imgimgimg

Cổng xếp inox 304 có bị rỉ không? Cách nhận biết ra sao?

Ngày nay việc sử dụng các sản phẩm làm từ chất liệu inox 304 để thay thế chất liệu khác trở nên rất phổ biến, đặc biệt trong nghành cửa cổng xếp. Vậy cổng xếp inox 304 có bị rỉ không? Cách nhận biết ra sao? Cùng nhau giải đáp thắc mắc này qua bài viết nhé!

Công ty Thủy sản P & H- Long Xuyên- An Giang

Cổng xếp inox 304 có bị rỉ không? 

Inox là thép không gỉ được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay, được pha trộn từ những nguyên liệu như: sắt, Cacbon, Crom, Niken, Mangan, Silic, photpho. Inox 304 có thành phần niken chiếm hơn 8,1%, mangan 1% nên nó có khả năng chống ăn mòn rất tốt, chịu nhiệt lên đến 870 độ C.

Inox không dễ bị ăn mòn chính là nhờ vào thành phần cấu tạo của inox đó là Crom và các nguyên tố khác tạo ra độ bóng sáng. Nhưng khả năng chống ăn mòn của inox 304 không phải là tuyệt đối. Trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt như ở ngoài trời nó có thể phá vỡ ngưỡng bảo vệ của Crom. Ở những khu vực ven biển, hơi nước biển và nước biển có chứa muối sẽ làm cho inox bị rỉ sét

Vì vậy, không phải bất kỳ loại thép không gỉ nào hay bất cứ thời điểm nào inox 304 cũng có thể chống lại sự ăn mòn và không bị gỉ sét. Dù vậy nhưng vẫn có thể khẳng định inox 304 có độ chống gỉ sét và ăn mòn tốt nhất trong dòng inox trên thị trường hiện nay.

Cổng xếp inox Bạch Kim Cang I

Cách nhận biết inox 304 của cổng xếp chất lượng

Khi nhìn vào sản phẩm cổng xếp thì khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là vật liệu inox 304 kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất và không đạt yêu cầu. Sau đây, là những cách phân biệt, quý khách cần lưu ý khi đi mua:

Phân biệt bằng nam châm: Bạn sử dụng một thỏi nam châm để kiểm tra nếu đúng cổng xếp inox 304 không hút được nam châm. Với cách này rất thuận tiện kiểm tra khi đi xem thử thì bạn sẵn đem theo nam châm để kiểm tra chất lượng.

Dùng thuốc thử chuyên dụng: Nếu bạn có mua thuốc chuyên dụng để phân biệt thì bạn chỉ cần nhỏ từ 1 đến 2 giỏ lên bề mặt và chờ khoảng 5 phút. Màu inox khác sẽ chuyển màu đậm hơn so với inox 304 rất rõ ràng do phần trăm mangan trong inox 304 thấp.

Chi tiet cong xep inox tu dong SQMGS

Dùng axit: Nhỏ một giọt axit lên inox cổng xếp, nếu chỗ bị nhỏ axit có phản ứng không đổi màu là loại inox 304.

Màu sắc: Inox 304 nhìn sáng bóng, dưới ánh nắng mặt trời có ánh màu xanh.

Cổng xếp inox SQMDS

Hi vọng với những thông tin vừa rồi sẽ giúp quý khách hàng có lựa chọn tối ưu khi làm cửa cổng hay bất kỳ thiết bị gì trong gia đình. Ngoài ra nếu quý khách muốn lắp đặt cổng xếp inox 304 đóng mở tự động thì hãy liên hệ với HongMen thông qua Hotline: 0919.661.118 để được tư vấn miễn phí. 

Tin nổi bật

"Yếu tố ảnh hưởng đến cổng xếp tự động chạy lệch”

Nhanh nhanh, giải pháp trọn gói thiết bị giao thông cho tầng hầm

Nhanh nhanh, giải pháp trọn gói thiết bị giao thông cho tầng hầm

Sự khác biệt của cổng xếp hồng môn và cổng xếp thương hiệu khác

Sự khác biệt của cổng xếp hồng môn và cổng xếp thương hiệu khác

5 lợi ích của lan can kính mà bạn không nghĩ đến

5 lợi ích của lan can kính mà bạn không nghĩ đến

Cổng xếp tự động dành cho trường học an toàn với nguồn điện 24V

Cổng xếp tự động dành cho trường học an toàn với nguồn điện 24V

Dải phân cách là gì? Tại sao nên sử dụng hàng rào phân cách?

Dải phân cách là gì? Tại sao nên sử dụng hàng rào phân cách?