imgimgimg

An Toàn Về Điện - Nỗi Lo Của Mọi Nhà

Vài năm gần đây, thông tin về tai nạn rò gỉ điện gây chết người ngày càng nhiều thêm. Những tin nổ Iphone tràn lan khi sử dụng sạc hoặc pin không chính hãng, những vụ cháy do chập điện từ các thiết bị gia đình kém chất lượng liệu có đề cao được ý thức của người tiêu dùng? Đây là tiếng còi cảnh báo đối với tình trạng an toàn về điện trong thời đại công nghiệp hiện đại.

Vì sao những hiện tượng rò gỉ điện lại xảy ra thường xuyên như thế? Có 2 lý do chính không thể bỏ qua:
 

1. Sử dụng sản phẩm kém chất lượng:

Mỗi một chức năng của bất kì sản phẩm nào đều cần thời gian đầu tư thiết kế và nghiên cứu. Sản phẩm kém chất lượng thường nhái theo các thiết kế chính hãng, chính vì thế, họ rất dễ thiếu sót về nhiều mặt, đặc biệt là phương diện an toàn, bởi họ không đủ nguồn vốn và đội ngũ chuyên nghiệp để nghiên cứu và thử nghiệm.

Những sản phẩm này chỉ chạy theo số lượng nhằm đuổi kịp thị hiếu của thị trường, chúng bị cắt bớt nhiều chức năng phụ để giảm giá thành, tạo ra những mức giá ưu đãi hấp dẫn người tiêu dùng.

Đương nhiên, khi sử dụng một sản phẩm không đạt chuẩn an toàn, độ rủi ro sẽ tăng cao.
Quý khách hàng khi mua bất kì một sản phẩm nào hãy tìm hiểu về chất lượng trước khi quan tâm đến giá cả, để không bị “Tiền mất tật mang”.
Điện

2. Sử dụng linh kiện, phụ kiện không chính hãng:

Mỗi một sản phẩm chính hãng khi được nghiên cứu và phát triển, đều là một tổng thể không thể tách rời, mỗi một chi tiết linh kiện trên nó đều nắm giữ một chức năng riêng, kết hợp hài hòa với các bộ phận còn lại để vận hành một cách tốt nhất.

Khi sản phẩm chính hãng bị hư hỏng, người tiêu dùng có thói quen sử dụng những linh kiện thay thế mua ở bên ngoài để sửa chữa thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nguy cơ xảy ra chính là ở thói quen này.

Linh kiện khác hãng, hoặc linh kiện gia công đôi khi không hoàn toàn tích hợp và thích nghi được với tổng thể của sản phẩm, khiến hoạt động của sản phẩm bị sai lệch, thời gian dài sẽ gây hư hỏng những mạch điện nhỏ bên trong, thậm chí xảy ra hiện tượng chập điện.

Vì thế, khi đã mua hàng chính hãng, quý khách hàng nên lưu ý về khả năng hậu mãi của hãng sản xuất như:
  • Hãng sản xuất có chi nhánh sửa chữa tại địa phương hoặc có điều kiện sửa chữa tận nơi không?
  • Thương hiệu đã tồn tại được bao lâu và độ uy tín trong những năm qua?
  • Linh kiện, phụ kiện có dễ dàng tìm được không, nhà phân phối sản phẩm có khả năng cung cấp linh kiện, phụ kiện thay thế chính hãng không?
Nên nhớ, không gì quý hơn sinh mệnh con người, đừng ham hàng giá rẻ để rồi trả giá bằng những nỗi đau không thể xóa nhòa!
 
Cổng Xếp Tự Động Chính Hãng Hong Men

Tin nổi bật

Báo giá nhà bảo vệ mới nhất năm 2021

Báo giá nhà bảo vệ mới nhất năm 2021

Những mẫu lan can đẹp nhất năm 2020

Những mẫu lan can đẹp nhất năm 2020

Xu hướng lắp đặt nhà bảo vệ năm 2021

Xu hướng lắp đặt nhà bảo vệ năm 2021

Lan can kính hay lan can sắt sẽ là sự lựa chọn của bạn?

Lan can kính hay lan can sắt sẽ là sự lựa chọn của bạn?

Những mẫu cầu thang kính đẹp nhất 2020

Những mẫu cầu thang kính đẹp nhất 2020

Tại sao nên chọn ốp gạch chân tường giả gỗ

Tại sao nên chọn ốp gạch chân tường giả gỗ